Oh my Darling [The Nation]


Oh my Darling

เรื่อง Oh my Darling ผลงานของ อ.อุเอดะ มิวะ
สนพ.เดอะ เนชั่น/ Kodansha มี 8 เล่มจบ

นวความรักอันใสบริสุทธิ์(จริง จริ๊งง) ของสาวน้อยนางหนึ่งที่อายุห่างจากพระเอกสุดเท่ห์ถึง 7ปี!!
เป็นรักแบบไม่หวังผลตอบแทนรักจริงและก็ได้แต่งงานกัน ? และพบกับอุปสรรคที่คนทั้งสองจะค่อยฝ่าฟันกันไปเพราะมือที่3 ??

- - - ภาค1 - - -
มรินาง่า ฮิคารุ
วันนี้เธอได้เป็นเจ้าสาวด้วยวัยเพียง 16 ปี.. ฮิคารุได้แต่งงานกับอาเคจิ ชินเปอิ (หรือชินจัง)ซึ่งอายุห่างจากฮิคารุถึง 7ปี ..แต่การแต่งงานครั้งนี้แน่นอนฮิคารุรักชินจังมาตั้งแต่เด็กแล้ว ชินจังเป็นมากกว่าพี่ มากกว่าคนรัก หรือมากกว่าสิ่งใดของฮิคารุ.. เค้าคอยดูแลฮิคารุซึ่งสูญเสียพ่อแม่ตั้งแต่ยังเด็ก..ซึ่งในเวลานั้นชินเปอิเป็นเด็กข้างบ้านที่รู้จักกับพ่อแม่ของฮิคารุ..
ละเมื่อเวลาผ่านไป.. ฮิคารุโตขึ้น รู้สึกว่าคุณปู่และคุณย่าของฮิคารุจะพยายามบังคับคลุมถุงชนให้ฮิคารุแต่งงานกับคนที่เธอไม่ได้รัก วันนั้นเธอจึงวิ่งร้องไห้ไปหาให้ชินจังช่วย ..และในที่สุดก็กลายเป็นอย่างนี้ล่ะนะ จนทั้งสองเลยเถิดมาแต่งงานกันได้
ต่คุณย่าจอมเฮียบของฮิคารุก็ยังไม่ค่อยพอใจอยู่.. ท่านสั่งห้ามกับชินเปอิลับหลังฮิคารุว่า"ห้ามทำอะไรเกินเลยกับฮิคารุจนกว่าจะเรียนจบเป็นอันขาด" ซึ่งชินจังเองก็คิดไว้อย่างนั้นอยู่แล้วเป็นเพราะเค้าเองตอนนี้ก็อยู่ในฐานะ"อาจารย์"ของฮิคารุเช่นกัน.......มีใครบางคนเคยถามชินเปอิว่าทำไมเค้าถึงเป็น
อาจารย์ทั้งที่เค้าออกจะเรียนเก่ง?ชินเปอิก็ตอบว่าเพราะเค้าอยากเป็นอาจารย์สอนให้ฮิคารุ..แต่ก็เพราะคำสั่งคุณย่านี่ล่ะ ..ฮิคารุผู้ไม่รู้ประสาก็ไม่เข้าใจว่าทำไมชินจังชอบทำกับเธอเหมือนเธอยังเป็นเด็กๆอยู่ หรือว่า..ชินจังจะไม่รักเธอจริงๆนะ?? ..ซึ่งตอนนั้นก็มีโคโดอิ เคนจิ หนุ่มทะเล้นนายหนึ่ง ชอบคอยมาตามตอแย(เรียกง่ายๆว่าจีบ)ฮิคารุ....โคโดอิเป็นคนตรงไปตรงมาดี ในที่สุดเค้าก็ยอมถอนตัว เมื่อรู้ว่าฮิคารุรักชินจังอย่างจริงจังและทั้งสองก็แต่งงานกันแล้วด้วย .....

- - - ภาค2 - - -
อย่างที่เกริ่นไว้จากตอนต้น ตอนของภาค2 นี้จะมีแฟนเก่าของชินเปอิ ที่ชื่อว่าชินโจ อายาโกะ พร้อมกับลูกชายที่ชื่อยูตะ ของเธอ ที่เธออ้างว่าเป็นลูกของชินเปอิปรากฎตัว ...สำหรับเธอคนนี้ถ้าใครได้อ่านภาคพิเศษของเรื่องนี้ก็จะคงเคยเห็นเธอมาแล้ว เธอเป็นรุ่นพี่ที่มหาวิทยาลัยของชินเปอินั่นเอง ซึ่งทั้งคู่เคยคบกันอยู่พักนึงเมื่อสมัยเรียนแต่เพราะอายาโกะเปลี่ยนใจไปแต่งงานกับผู้ชายอีกคนทำให้ชินเปอิอกหัก และก็ไม่เคยมีแฟนเลย(มั้งนะ?) ซึ่งในตอนแรกนั้นฮิคารุเสียใจและเจ็บปวดมากเมื่อทราบว่ายูตะเป็นลูกของชินจัง ซึ่งชินเปอิเองก็เจ็บปวดเช่นกัน เมื่อเห็นฮิคารุเสียใจทั้งสองผิดใจเกือบจะปรับความเข้าใจกันไม่ได้อยู่พักใหญ่ และช่วงนั้นเอง ฮิคารุก็ได้โคโดอิคุงคอยปลอบใจอยู่ด้วยสิ (ก็เกือบเผลอใจเหมือนกันนะ) ...แต่แน่นอนทุกอย่างในภาคนี้ก็จบลงได้ด้วยดีค่ะ รายละเอียดย่อยๆ นั้นไปหาอ่านเองนะ

- - - ภาค3 - - -
ฮึม เข้มข้น ดุเด็ดเผ็ดมันส์จริงๆ!!! ในภาคนี้ก็เพื่อนสาวนางหนึ่งที่เรียนชั้นเดียวกับฮิคารุที่ชื่อว่า โอคิโนะ ยูมิ ...เธอเป็นคนที่เรียบร้อยมาก เรียนเก่งจนออกจะเป็นคนซึมๆ ขี้กลัว กลัวจนรนไปหมด แต่ก็ได้ฮิคารุและชินเปอิคอยปลอบใจดูแล จนเธอก็เปลี่ยนตัวเองเป็นร่าเริงขึ้นมาได้บ้าง และฮิคารุก็ต้องตกใจเมื่อรู้ว่ายูมิเกิดหลงรักชินเปอิอยู่ ฮิคารุไม่กล้าพูดอะไรมากนอกจากเออออไปด้วย เพราะเรื่องที่เธอแต่งงานกับชินเปอิก็ยังคงเป็นความลับในร.ร.อยู่ จนในที่สุดวันหนึ่งยูมิมีเรื่องกลุ้มใจมาก ไปหาชินเปอิถึงบ้านพักและก็แอบทราบความจริงว่าที่แท้คนที่เธอแอบชอบนั้นเป็นสามีของฮิคารุเพื่อนสนิทของเธอเอง ทำให้เธอเสียใจมากและวิ่งหนีจากไป ในระหว่างยูมิก็เจอผู้ชายท่าทางไม่ดีกลุ่มหนึ่งเข้าและก็โดนทำร้ายและข่มขืน! ยูมิจึงกลายเป็นคนที่เย็นชาไปและด้วยเหตุนี้เองทำให้เธอรู้สึกเครียดแค้นและเกลียดชังฮิคารุมาก..ส่วนฮิคารุเอง ตอนนี้เธอก็มีเรื่องกลุ้มอยู่หลายเรื่องไหนจะยูมิที่แอบชอบชินเปอิ รวมถึงตอนนี้เธอก็กำลังทำความฝันของเธอให้เป็นจริงนั่นก็คือ การเป็นนักเขียนนิยาย ซึ่งนิยายที่ฮิคารุเขียนก็ได้นำมาจากชีวิตจริงของเธอและดาร์ลิงสุดที่รักนั้นเองและอีกอย่างเรื่องที่กลุ้มใจสุดๆของฮิคารุนั่นก็คือ เธอรู้ว่าตนเองนั้นได้ตั้งท้องแล้ว!! และข่าวที่ฮิคารุและชินเปอิแต่งงานก็ชักรั่วไหลออกมา เพราะฝีมือยูมิ ....มันเป็นช่วงที่ฮิคารุและชินเปอิต้องคิดหนักอย่างมากเลยจริงๆ

....เรื่องราวภาค3 นี้ ไม่ต้องมีคำบรรยาย อ่านแล้วเหมือนจะเครียดตามนะ ^^; ก็คงเล่าได้สักเท่านี้นะคะ ภาค3 มีเนื้อหาค่อนข้างเยอะ ร่วมครึ่งของเรื่องราวทั้งหมด ใครที่ชอบการ์ตูนรักประทับใจก็ไม่ควรพลาด เรื่องนี้นะคะ May-Chan เองก็พยายามเล่าอย่างย่อๆ เข้าใจง่ายที่สุดแล้ว ใครมีเรื่องดีๆ อยากเล่าบ้างก็ส่งเรื่องจากการ์ตูนนั่นๆ ที่ชอบมาลงได้นะคะ ^^

lll B A C K lll lll Oh my Darling Comments lll

 

ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่อง Oh my Darling
Name
E-Mail
Message
 
  

 

ความคิดเห็นเรื่อง Oh my Darling
[เรียงข้อความจากข้อความใหม่ --> ข้อความเก่า]

เนื้อเรื่องนี้ไม่ค่อยเหมือน peach girl เลยเนอะ อันนี้ดูแหววๆ ส่วนพีซฯดูมันมีเครียดๆบ้าง
lll From lll hyoko
lll 14 October 2002

เรื่องนี้ทำให้เราประทับใจในรักของชินเปอิ กับฮิคารุมากๆๆ ทั้งซึ้งทั้งเศร้า และมีความสุขที่ได้อ่านการ์ตูนดีๆอย่างเรื่องนี้
lll From lll armmie lll 09 October 2002

ชอบเรื่องนี้มาก ๆ เลย เนื้อหาเข้มข้น สนุกมาก ชินจังก็เป็นพระเอกฮีโร่สุดฤทธิ์
lll From lll Darling lll 06 October 2002

เรื่องนี้สนุกมาก เนื้อหาก็ดี พระเอกก็หล่อ นางเอกก็น่ารักแต่ว่า มันออกจะเก่าไปหน่อยแล้ว ทำให้หาซื้อได้ยากมาก
lll From lll Hikaru lll 19 September 2002

เรื่องนี้น่าจะมีต่ออีกยาวๆเลย
lll From lll maiko lll 08 September 2002

เรื่องนี้เป็นรักอมตะที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยอ่านมาเลยล่ะ.....
lll From lll Hachichan lll 05 August 2002

ประทับใจมาก เศร้าแต่ก็อ่านนะ รูปสวย เนื้อเรื่องก็ดี พระเอกน่ารักดี ใครอยากได้ เราหาชื้อให้ได้นะ แถวบ้านเรายัง พอมีขายอยู่ แต่ต้องไปถามก่อนว่าเค้าจะ เอามาให้เราไหม 8 เล่มจบ เมล์มาก่อนก็ได้ ที่ yoco_2000@hotmail.com
lll From lll โย lll 28 July 2002

รูปสวยคะ
lll From lll nat lll 27 July 2002

i love this story very much... i cry when i read this book......
lll From lll mai lll 26 July 2002

=v[,k8t
lll From lll poo lll 18 July 2002

เราเคยอ่ะเรื่องนี้มาแล้วอ่ะแต่ของการพิมพ์ครั้งก่อนนะ นานแล้วอ่ะประมาณ4-5ปีได้มั้ง หนุกมากกกกกกเราอ่ะ ร้องไห้ด้วยอ่ะ
lll From lll ... lll 10 July 2002

ชอบมากๆเลยหล่ะ! อยากให้มีรูปมากกว่านี้จัง! แบบว่าตั้งแต่อ่านการ์ตูนมาชอบเรื่องนี้มากที่สุดเลยค่ะ
lll From lll nu lll 02 July 2002

ชอบเมากเรื่องนี้ ประทับใจตอนจบสุดๆเลย
lll From lll keko lll 01 July 2002

อยากอ่านเรื่องนี้มากๆๆแต่ตามหาไม่ได้เลยอิจฉาคนที่ได้อ่านแล้วจัง
lll From lll apple456 lll 18 June 2002

เรื่อง peach girl ก็สนุกดีนะ อุเอดะ มิวะ ยอดมาก!
lll From lll peach girl lll 03 June 2002

อืมใช่เศร้าเหมือนกันนะ แต่ก็ซึ่งดี อยากเป็นนางเอกจัง
lll From lll han lll 27 May 2002

ใช่..เราอ่านเรื่องนี้แล้วเศร้ามากง่ะ ........ยิ่งตอนพิเศษที่ชินจังเป็นเด็กนะเราว่าซึ้ง......สุดๆ ((สงสัยเห็นว่ายังเป็นเด็กอยู่มั้ง)) แต่เรื่องนี้อ่านคั้งแรกจะไม่สนุกเท่ากะอ่านหลายๆรอบ เราว่านะ
lll From lll z_ensoki lll 26 May 2002

ประทับใจมากๆเลย ฮิคารุน่ารักมาก
lll From lll bnb lll 25 May 2002

ทั้งคนที่อ่านเรื่องนี้แล้วหรือยังไม่ได้อ่านก็มาร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการ์ตูนเรื่องนี้ได้เลยนะคะ ...จะลองแนะนำเพื่อนๆ หรือมีอะไรสงสัยเกี่ยวกับเรื่องนี้ก็ลองโพสสอบถามพูดคุยกันได้เจ้าค่า ^0^
lll From lll May-Chan lll 25 May 2002

lll Old Comments lll

 

Set Thai Font
© 2001-2017 www.wondermay.com by MAY-CHAN ::: Email: webmaster@wondermay.com ::: Line: WonderMay